Căn phòng của bạn sẽ trở nên sáng và đẹp hơn rất nhiều lần nếu sơn tường theo gam màu trắng. Tuy nhiên, nếu áp dụng không đúng cách, bạn có thể làm căn phòng trở nên lạnh lẽo. Sau đây là 4 mẹo nhỏ từ 7HOME giúp bạn có một căn phòng với gam màu trắng đơn giản nhưng không kém phần bắt mắt:

1. Xem xét nguồn sáng tự nhiên

Trước khi sơn một căn phòng màu trắng, hãy xác định hướng của nó. Nếu căn phòng của bạn không đối diện trực tiếp với ánh sáng mặt trời, vào buổi trưa sẽ nhận được ánh sáng xanh xám, lúc này màu sơn trắng sẽ tối ưu hóa ánh sáng của không gian này trong khi vẫn có thể giữ cho mọi thứ mát mẻ, vô cùng phù hợp cho phòng ngủ mùa hè, phòng tập thể dục hay đơn giản là nơi bạn có thể thư giãn, nghỉ ngơi.

4 mẹo sơn tường gam trắng giúp nhà bạn nổi bật hơn

Các căn phòng hướng về phía Nam thường nhận ánh sáng gay gắt nhất vào ban ngày. Ngoài ra, vào mùa đông hoặc mùa hè, phía nhà bạn sẽ phải đối mặt với ánh nắng mặt trời vào buổi trưa được chiếu bằng ánh sáng vàng đỏ. Gam màu trắng sẽ là lựa chọn tốt nhất để giải quyết vấn đề khó chịu này.

sơn nhà màu trắng, 4 mẹo sơn tường gam trắng giúp nhà bạn nổi bật hơn

Đặc biệt, sơn còn có thể được điều chỉnh với các tùy chọn màu để giải quyết độ chói cho căn phòng cũng như tất cả các tình huống ánh sáng ban ngày hoặc theo mùa, giúp cho phòng của bạn sẽ đạt được màu sắc hợp mắt nhất tại những thời điểm nhất định trong ngày hoặc theo mùa.

sơn nhà màu trắng, 4 mẹo sơn tường gam trắng giúp nhà bạn nổi bật hơn

2.  Ảnh hưởng của những nhân tố bên ngoài

Các phòng có hướng nhìn ra biển sẽ rất hấp dẫn, và những bức tường trắng có thể nâng cao lợi ích của việc sống gần biển, tạo cảm giác căn nhà cao lên và đưa tầm nhìn biển đến gần hơn. Tuy nhiên, vào mùa đông, màu trắng lại làm tăng sự lạnh lẽo của căn phòng, buộc người sở hữu phải tìm những giải pháp khắc phục tạm thời.

sơn nhà màu trắng, 4 mẹo sơn tường gam trắng giúp nhà bạn nổi bật hơn

Màu trắng vẫn có thể là một giải pháp cho căn nhà gần biển của bạn nếu được áp dụng đúng cách. Hãy sơn nhà màu trắng với lượng nhỏ sắc tố màu vàng cam, như vậy vào mùa hè, màu trắng vani mềm mại sẽ giữ được sự mát mẻ vào buổi tối để cả gia đình thư giãn sau khi đi chơi ở bên ngoài về, đồng thời, sắc vàng cam nhẹ vừa tạo cảm giác ấm áp cho căn phòng vào mùa đông, vừa không khiến căn phòng trở nên nóng bức vào màu hè.

3. Yếu tố lịch sử

Màu trắng là màu cổ điển, trang trọng, tinh tế và hạn chế trong phong cách. Với phong cách Hy Lạp, màu trắng sẽ được sơn trên tường nhà bếp và phòng ngủ tầng ba. Bạn không nên sơn tất cả mọi thứ màu trắng, vì như thế nhà bạn sẽ giống như vừa xây xong vậy. Do đó, khi lựa chọn màu sắc, bạn cần tôn trọng các yêu cầu theo ngữ cảnh nếu bạn muốn các lựa chọn của mình hỗ trợ lịch sử kiến trúc.

Màu trắng là màu cổ điển, trang trọng, tinh tế

4. Tạo sự tinh tế cho nội thất

Phòng tắm hoặc nhà bếp sẽ trông sạch sẽ hơn với tường và các vật dụng trang trí, tủ, mặt bàn và đồ đạc màu trắng. Màu trắng sẽ tạo cái nhìn sắc nét và rất quan trọng để sử dụng, hoặc để tạo ấn tượng tốt nhất khi bạn muốn bán.

Sơn nhà màu trắng tạo sự tinh tế cho nội thất

Bên cạnh đó, các tủ quần áo của chúng ta thường thiếu ánh sáng chiếu vào, điều này tạo ra một không gian kém nhìn và thiếu sáng. Cách xử lý tốt nhất là sơn tất cả các bề mặt với màu trắng phản chiếu ánh sáng để nhìn rõ nhất.

Hy vọng với 4 mẹo sơn tường trắng trên đây, 7HOME đã mang đến cho bạn một vài cảm hứng trang trí, hoàn thiện không gian sống của bạn hoàn hảo và mỹ mãn.

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ BĐS